Trung tâm thực nghiệm sản xuất: Vượt qua khó khăn để duy trì và phát triển

        Mặc dù trong những năm qua, các hoạt động của Trung tâm thực nghiệp sản xuất gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng duy trì để tìm hướng phát triển, giúp đỡ các cháu khuyết tật.

        Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 15 cháu khuyết tật. Trung tâm đang triển khai đề án dạy cho trẻ câm, điếc. Công tác hướng nghiệp, dạy nghề luôn được Trung tâm chú trọng. Như vẽ dựng hình cơ bản, sao chép, phóng tranh. Trung tâm đã cố gắng để mở lại 1 lớp thí điểm vẽ sao chép tranh 2 năm cho 10 trẻ khuyết tật, hiện có 4 em đã thành nghề.

        Tranh thầy và trò của Trung tâm thực nghiệm sản xuất sáng tác, sao chép hiện nay ế ẩm nên thiếu tiền cho tái đầu tư sản xuất. Để duy trì và phát triển Trung tâm, ông Đặng Công Ngoạn, Trung tâm Thực nghiệm sản xuất kiêm GĐ Công ty cổ phần Mỹ thuật – kiến trúc xây dựng Việt Nam đã tài trợ cho Trung tâm tiền để phục vụ cho hoạt động văn phòng (văn phòng phẩm, đồ dung học tập, điện thoại, điện nước)  với khoảng 15 triệu/ năm.

         Dù gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò Trung tâm thực nghiệp sản xuất vẫn luôn vẫn vui vẻ, tìm tòi sáng tác, cố gắng xây dựng, thực nghiệm các dự án mô hình đi vào hiện thực cuộc sống.

                                                                                       P.V

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *