Trung tâm trợ giúp và can thiệp sớm trẻ khuyết tật Hương Giang.

Hiện trung tâm Hương Giang là đơn vị hoạt động rất hiệu quả trong công tác cứu trợ trẻ khuyết tật. Trung tâm rất chú trọng việc phát triển hội viên để hội viên mở rộng công tác tuyên truyền, vận động cứu trợ. Hiện Trung tâm có 56 hội viên, riêng đầu năm 2015, Trung tâm đã phát triển được 23 hội viên mới.

   Trung tâm có 28 cháu nuôi dưỡng tại đơn vị, trong đó ngoại trú 20 cháu, nội trú 8 cháu. Công tác chuyên môn luôn được Trung tâm chú trọng. Để tăng cường hiệu quả trong công tác chăm sóc, can thiệp trẻ khuyết tật, Trung tâm đã tổ chức chương trình hội thảo, gặp gỡ các cha mẹ có con bị khiếm thính tại Yên Bái; Tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi tập huấn tại các Trung tâm can thiệp sớm và tại Bệnh viện Nhi trung ương; Thường xuyên mua sắm, bổ sung các dồ dùng thiết bị dạy học; Kêu gọi sự ủng hộ từ một số tổ chức, cá nhân cho 2 trẻ mổ tim, 1 trẻ phẫu thuật sứt môi, 3 máy trợ thính cho 3 trẻ điếc và 3 trẻ khuyết tật vận động. Trung tâm được báo quân đội nhân dân tài trợ 120.000.000.

     Trung tâm còn thường xuyên trao đổi với trung ương Hội và các nhà hảo tâm, các chuyên gia, các phụ huynh để thực hiện tốt các hoạt động nhằm phát triển Trung tâm.

     Hiện nay, cơ sở vật chất của Trung tâm còn nghèo, diện tích quy mô còn nhỏ, hẹp nên số lượng trẻ khuyết tật đến học còn hạn chế; nguồn cán bộ, giáo viên cũng khó khăn, chưa thu hút được cán bộ, giáo viên có bằng cấp chuyên môn cao về giáo dục đặc biệt về Trung tâm để phục vụ cho việc can thiệp sớm về hành vi và ngôn ngữ cho trẻ khuyết tật.

     Trong 6 tháng đầu năm 2015, mỗi tháng Trung tâm đã đón nhận 20 trẻ khuyết tật đến can thiệp. Trung tâm cũng rất tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương, tham gia các chương trình tập huấn do các chuyên gia ở Việt Nam và nước ngoài giảng dạy; Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để giúp đỡ cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     Trong 6 tháng cuối năm 2015, Trung tâm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên; đẩy mạnh hơn hoạt động tuyên truyền, vận động từ thiện để giúp đỡ các cháu khuyết tật; Tổ chức các buổi hội thảo, có sự tham gia của các chuyên gia để tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các phụ huynh. Đặc biệt, tích cực can thiệp, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

                                                                        Thanh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *