TRUNG TÂM VÌ NGÀY MAI KHAI GIẢNG LỚP HỌC NGHỀ

Như mọi năm, tháng ba hàng năm là tháng có nhiều kỷ niệm nhất của Vì Ngày mai . Tháng tô thêm bề dày lịch sử của Vì ngày mai, đó là kỷ niệm ngày sinh nhật của Vì Ngày mai 8/3/2002 – 8/3/2014 , đó là buổi lễ tốt nghiệp ra trường của học viên khóa cũ và là lễ khai giảng chào đón học viên khóa mới .

Như mọi năm, tháng ba hàng năm là tháng có nhiều kỷ niệm nhất của Vì Ngày mai . Tháng tô thêm bề dày lịch sử của Vì ngày mai, đó là kỷ niệm ngày sinh nhật của Vì Ngày mai 8/3/2002 – 8/3/2014 , đó là buổi lễ tốt nghiệp ra trường của học viên khóa cũ và là lễ khai giảng chào đón học viên khóa mới .

Ngày đó đã đến, Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 12 năm ngày thành lập Trung Tâm Vì Ngày Mai và ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 . Hòa chung không khí với 2 sự kiện trên thầy trò và các thành viên Trung Tâm long trọng tổ chức lễ bế giảng trao chứng chỉ nghề cho học viên anh chị khóa 2013 -2014 và khai giảng khóa học nghề cho thanh thiếu niên khuyết tật khóa 2014-1015 .Ngày khai giảng , lễ bế giảng ra trường tại Trung tâm, ai cũng có cái nao nao với những ấn tượng đẹp đọng lại mãi trong lòng . Bao niềm vui , sự hãnh diện mà có lẽ trong cuộc đời mỗi học sinh sẽ không bao giờ quên .

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và ấm áp, vẫn giọng nói ấm áp của ông tiên tóc bạc phơ – Bác Lâm Gia Điền nguyên phó Giám đốc , pha với các câu thơ dí dỏm tình cảm, Bác khai mạc buổi lế chào mừng ngày 8/3 tới tất cả các bà, các mẹ , chị em gái và cũng không quên chúc các đấng mày râu một nửa thế giới luôn bên cạnh chị em sức khỏe và thành công.Bác ôn lại 12 năm đã qua của Vì ngày mai, lần lượt các hình ảnh hiện ra, Vì Ngày mai tự hào thêm một tuổi đời, trang lịch sử được dày thêm với các thành tích đã đạt được .

Những tràng vỗ tay không ngớt khi mỗi thành tích 2013 Bác nói tới, đó là được lọt vào tốp 100 thương hiệu người thủ đô tin dung và tốp 50 thương hiệu nổi tiếng, giải doanh nhân , doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2013, giải thưởng trong cuộc thi ngày sáng tạo Việt nam do Ngân hàng thế giới và Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam tổ chức, đạt danh hiệu sản phẩm tinh hoa làng nghề do Hội làng nghề Việt nam bình chọn.và cùng các bằng khen của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt nam , Hội khuyết tật thành phố Hà Nội năm 2013. Tiếp theo là buôi lễ bế giảng khóa học nghề cho 60 bạn khóa 2013, chúng tôi các học viên cũ, nhiều người đã được chứng kiến dự nhiều buôi lễ ra trương trong tuổi đời học trò, có người chưa từng được đến trường , hôm nay trong không khí trang nghiêm, ai cũng lưu luyến, bang khuâng, kể từ nay sẽ như bao sinh viên khác, chúng tôi không còn được hồn nhiên , ngây thơ của tuổi học trò, ngày mai thôi là chúng tôi bước sang một ngưỡng của mới của cuộc đời . Phải lo toan trăn trở để làm sao trưởng thành, để tự xây dựng một cuộc sông mới tự lập .

Nhà tài trợ , Ngài Tom trưởng đại diện của tổ chức Maryknoll ở Việt nam phát biểu, Ông đã đánh giá cao kết quả đào tạo của Trung tâm Vì Ngày Mai.Ông tin tưởng rằng Vì Ngày Mai sẽ luôn là ngôi nhà ấm áp tình người giúp các bạn thanh thiếu niên khuyết tật trưởng thành. Chúng tôi đón nhận tấm bằng khen, tầm chứng chỉ chứng nhận tốt nghiệp, ngẹn nghào xúc động bồi hồi chúng tôi hứa sẽ không phụ lòng mong mỏi cua mọi ngươi, của Trung tâm, chúng tôi sẽ cùng nhau tự tin vững bước trên con đường mới. Cô Giám đốc Trung tâm đã hứa luôn đồng hành, theo dõi bước tiến và đi cùng với chúng tôi trong con đường tự lập mới. Tay tôi bỗng nắm chặt , ánh mắt trở nên kiên nghị hơn và lòng đầy quyết tâm .Chúng tôi tin tưởng , bên cạnh chúng tôi có nhiều người động viên giúp đỡ, chúng tôi sẽ trưởng thành trên bước đường đầy gian truân sắp tới. Cảm xúc người cũ ra đi, ngươi mới bước vào, có lẽ hôm nay tôi cùng mọi người thấy trào dâng nhiều cảm xúc và tự hào, buồn vui, lo lắng lâng lâng đến lạ .

Tiếp theo là lễ khai giảng năm học mới 2014 cho 50 bạn tân sinh viên, chương trình do tổ chức Maryknoll ( Mỹ ) tài trợ , các bạn tân sinh viên còn khá nhiều bỡ ngỡ giống như những này chung tôi mới bước vào trường. gương mặt các bạn đầy sự vui vẻ và háo hức đang chào đón môt điều gì đó mà chính họ cũng khó diễn tả thành lời. Những bó hoa tươi thắm than tặng, những lời chúc tốt đẹp luôn được đan xen dành tặng cho Trung tâm , cho các bạn đạt thành tích tốt trong năm học cũ chào đón học viên mới. Phần cuối trong buổi lễ cũng là phần thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của học sinh và khách mời là những tiết mục văn nghệ chào mừng của cả học sinh cũ và mới . 1 trong những tiết mục đã đạt giải trong cuộc thi tiếng hát : Niềm tin và cuộc sống” Toàn bộ học sinh cũng như các vị đại biểu không rời mắt khỏi sân khấu trước các tiết mục hấp dẫn này . Nhiều người bày tỏ niềm tin tưởng vào các hoạt động toàn diện của trung tâm dành cho các bạn .

Trong buôi lễ, chúng tôi được đón nhận nhiều tình cảm tốt đẹp chia sẻ niềm vui của các quý vị đại biểu đến từ Liên hiệp Hội NKT VN, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật VN, Hội NKT thành phố HN, Hội NKT Huyện Từ Liêm và các quận bạn. Câu lạc bộ tình người thuộc Hội chữ thập đỏ đã dành tặng các bạn tấm chăn mới, nồi cơm điện, công ty Door san hàn quốc tặng bao gạo tám thơm…..Sự quan tâm này của các cấp ban nghành của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, càng giúp chúng tôi không phụ sự quan tâm, tình cảm tốt đẹp dành cho chúng tôi tự tin để vươn lên để hòa nhập thực hiện sự công bẳng và bình đẳng một cách thực sự với cộng đồng.

Hữu Phượng – Tháng 3/ 2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *