Trung tâm Vì Ngày Mai: Phát động cuộc thi “sản phẩm thủ công sáng tạo, trí tuệ”

Sáng ngày 09/11/2014, Trung tâm Vì Ngày Mai tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo sản phẩm thủ công bằng đồ tái chế thân thiện với môi trường do Trung Tâm Vì Ngày Mai. Cuộc thi được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa kỳ và một số Doanh nghiệp ở Hà Nội

         Bà Lê Minh Hiền, thay mặt Trung tâm giới thiệu khuôn khổ dự án thúc đẩy và hòa nhập quyền bình đẳng của người khuyết tật với cộng đồng và ý nghĩa của cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công thân thiện với môi trường. Và phát động cuộc thi.

           Cuộc thi dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi thích sáng tạo, làm sản phẩm thủ công Handmade. Bài thi tham gia có thể gửi ý tưởng thiết kế, hình ảnh, sản phẩm. Trong đó có kèm theo: mô tả tóm tắt ý tưởng, cách làm sản phẩm, nguyên liệu sử dụng, hình ảnh/hay sản phẩm, cảm xúc/ý nghĩa lý do tham gia cuộc thi…Thời gian bắt đầu từ 10/ 11 đến 30/3/2015. Trao giải trong dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 19 tháng 4 năm 2015. Không hạn chế bài/sản phẩm tham gia dự thi.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi, các tình nguyện viên Trung tâm là các sinh viên đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia diễu hành bằng xe đạp trên một số tuyến phố. Bắt đầu từ Trung Tâm Vì Ngày Mai tại số nhà 96 tổ 19b, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội qua Đại Học Mỏ Địa Chất, Học Viện Tài Chính, Đại học Tài Nguyên Và Môi Trường, Bảo Tàng Dân Tộc Học,Đại Học Văn Hóa, trường Mỹ Thuật Công Nghiệp. Sau đó, quay về Cầu giấy qua trường Đại Học Quốc Gia, Đại học Thương Mại rồi trở về Trung Tâm Vì Ngày Mai. Trên đường đi, đoàn dừng chân để treo Baner phát động cuộc thi trong Trường đại học và các tuyến phố.

          Mục đích của cuộc thi là: Hướng tới sử dụng nguyên liệu xanh và tái chế,phế thải thân thiện môi trường để sáng tạo ra sản phẩm và các dòng sản phẩm tiêu dùng thủ công độc đáo; Đóng góp ý tưởng và sản phẩm tạo thêm việc làm cho các nhóm người khuyết tật đang sống và làm việc làm bằng các nghề thủ công tại cộng đồng…

                                                                   Đài Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *