Trường chuyên biệt Bình Minh địa chỉ tin cậy của trẻ khuyết tật

Trường chuyên biệt Bình Minh (Đông Anh, Hà Nội) là nơi chăm sóc và dạy dỗ trẻ em khuyết tật của 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Anh. Năm học 2016-2017, trường có  90 học sinh khuyết tật. Nhiều gia đình có con em khuyết tật rơi vào có hoàn cảnh khó khăn, có gia đình có 2, 3 con bị tật. Đồng cảm với gia đình của trẻ khuyết tật và để giúp cha mẹ các em bớt gánh nặng trong cuộc sống, trong những năm qua nhà trường đã làm tốt công tác kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quan tâm, giúp đỡ cho học sinh nhà trường, tạo điều kiện cho trẻ khuyết tật trên địa bàn có cơ hội được đến trường học tập, hòa nhập cộng đồng.

          Không chỉ làm tốt công tác cứu trợ cho học sinh khuyết tật mà nhà trường còn quan tâm, nắm bắt từng hoàn cảnh của học sinh để giúp đỡ. Trường đã miến giảm 50% tiền ăn trưa cho những học sinh thuộc hộ nghèo .

          Trong những ngày lễ tết, trường kết nối với huyện đoàn Đông Anh, thành đoàn Hà Nội, sinh viên các trường đại học, THPT trên địa bàn tổ chức chương trinh giao lưu văn nghệ, xem xiếc, chơi trò chơi và trao quà cho học sinh. Đây là sân chơi bổ ích và lý thú cho trẻ khuyết tật huyện Đông Anh, để mỗi ngày là một ngày vui của các em.

          Trường thường xuyên nhận được sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đặt biệt, Hội CTTETT TP Hà Nội luôn là cầu nối để các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà trong các dịp lễ tết.

          Sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội đã tiếp thêm động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên trường chuyên biệt Bình Minh tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật, đồng thời khích lệ các em có thêm sức mạnh dể tự tin vượt qua số phận, trở thành người có ích.

          Bà Lưu Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Chăm sóc, giáo dục cho người khuyết tật là công việc khó khăn, vất vả. Công việc của người giáo viên dạy trẻ khuyết tật không đơn giản, vất vả hơn giáo viên bình thường gấp nhiều lần. Đòi hỏi, họ phải có nghị lực lớn lao và một tấm lòng trong sáng, yêu nghề, có tình thương đặc biệt với trẻ khuyết tật mới có thể vượt qua khó khăn, thiệt thòi để hoàn thành công việc. Bà mong rằng, cộng đồng xã hội hãy quan tâm hơn nữa tới trẻ khuyết tật, luôn dành cho trẻ khuyết trật tình thương và lòng nhân ái để các em bớt đi những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống.”

          Gần 15 năm thành lập, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao và sự kết nối của Hội CTTETT TP Hà Nội cùng sự nỗ lực phấn đấu cảu tập thể, giáo viên nhà trường, nghị lực vươn lên của chính bản thân các em đã giúp trường chuyên biệt Bình Minh đạt được nhiều thành tích trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật trên địa bàn. Trường được chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và nhà tài trợ rất tin tưởng, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

THANH THANH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *