Vững tin Năm Mới nhiều niềm vui mới!

         Đất nước ta vừa đi qua một năm nhiều thiên tai, gánh chịu ảnh hưởng của 16 cơn bão, nhiều đợt mưa lụt, lũ quét sạt lở đất, làm chết và mất tích gần 400 người, thiệt hại tài sản, vật chất tới hơn 60.000 tỷ đồng.

          Một lần nữa, mất mát đau thương do thiên tai, bão lụt gây nên lại thức dậy tình thương yêu, đùm bọc, thể hiện mạnh mẽ sự gắn kết cộng đồng, tô đậm hơn truyền thống nhân văn của dân tộc. Niềm tin và khát vọng đã hội tụ cả dân tộc tạo nên sức mạnh đưa đất nước vượt qua khó khăn, thử thách và bước sang năm mới-  2018 với niềm phấn khởi đã hoàn thành và còn cả hoàn thành vượt mức, 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhất là tăng trưởng GDP đã đạt được 6,81%, vượt kế hoạch đề ra, là mức cao so với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

          Lịch sử qua hàng nghìn năm đất nước ta luôn phải đối mặt với thiên tai, giặc giã, đã hun đúc nên bản lĩnh và ý chí mang bản sắc văn hóa Việt Nam. Hơn 500 năm trước, Nguyễn Trãi đã tuyên ngôn hào sảng trong Bình Ngô đại cáo: “… Như nước Đại Việt ta từ trước/ Vốn xưng nền văn hiến đã lâu”. Văn hiến Việt Nam kết tinh từ lòng yêu nước, xương máu, mồ hôi và trí tuệ của các thế hệ nối tiếp nhau, mang khát vọng cháy bỏng về độc lập, tự do, đất nước mạnh giàu.

          Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh và ý chí, với niềm tin về thời cơ, vận hội đất nước, toàn dân đồng lòng chung sức, tạo nền ổn định phát triển đất nước.

          Phấn khởi đón Xuân- Tết Mậu Tuất, tin tưởng Năm Mới, đất nước ta  sẽ có nhiều niềm vui mới.

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                               Tân Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *